5/5 - (1 vote)

Phòng thờ là không gian quan trọng trong mỗi gia đình. Tại đây, không chỉ yếu tố trang trọng, thành kính mà các vấn đề phong thủy, tâm linh cũng rất được coi trọng. Cùng Bảo Lòng tìm hiểu về các loại thẩm,  kích thước tiêu chuẩn thảm trải sàn phòng thờ và báo giá tại bài viết này.

thảm trải sàn phòng thờ

Chọn thảm trải sàn phòng thờ cho không gian gia đình

Chúng ta thường thấy phòng thờ trong mỗi gia đình và nhà thờ tổ (từ đường) là những không gian hương khói gia tiên phổ biến tại Việt Nam. Ở đó, các yếu tố như sự thành kính, trang trọng rất được coi trọng. Đối với nhiều phong tục tập quán khác nhau, các vấn đề tâm linh, phong thủy cũng được cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn nội thất.

Chính vì vậy, thảm trải sàn phòng thờ cũng được các gia chủ quan tâm và suy xét cẩn thận trước khi quyết định chọn mẫu. Vậy làm thế nào để chọn được mẫu thảm ưng ý cho gia đình bạn? Cùng Bảo Long điểm qua các tiêu chí chọn thảm dưới đây:

Kích thước thảm

Kích thước luôn quan trọng khi chúng ta chọn thảm, dù là vì mục đích gì. Tùy thuộc vào không gian phòng thờ gia đình, chúng ta sẽ chọn các kích thước tương xứng. Kích thước phù hợp vừa giúp cho không gian đảm bảo thẩm mỹ, kiến trúc, đồng thời cũng sẽ đáp ứng những yêu cầu về phong thủy khác nhau.

thảm trải sàn phòng thờ

Chất liệu thảm

Sau kích thước, chất liệu là vấn đề quan trọng thứ 2. Chất liệu được lựa chọn dựa trên nhu cầu sử dụng, khả năng làm sạch thảm và thiết kế, kiến trúc nội thất chung của căn phòng. Hiện nay, nhiều gia chủ thường chọn chất liệu đáp ứng được cả 3 yếu tố mềm, bền, sang trọng như len, nỉ dày hoặc sợi tổng hợp cao cấp như acrylics, polyeste. 

thảm trải sàn phòng thờ

Mẫu mã thảm

Yếu tố lựa chọn cuối cùng là thiết kế thảm. Việc chọn mẫu bên cạnh vấn đề thẩm mỹ thì cần cân nhắc một số khía cạnh sau:

  • Mẫu mà sang trọng, cổ điển và tôn nghiêm là những mẫu được ưu tiên. Có thể chọn thảm thiết kế hiện đại đơn giản tùy theo thiết kế phòng, tránh thảm tranh.
  • Màu sắc và hoa văn thảm nên chọn theo phong thủy phòng hoặc bản mệnh gia chủ.
  • Phối thiết kế với nội thất phòng nói chung.

thảm trải sàn phòng thờ

>> Xem thêm: rèm vải che bàn thờ

Kích thước tiêu chuẩn thảm trải sàn phòng thờ

Khác với các căn nhà mới xây thường có sự tư vấn của kiến trúc sư, có rất nhiều gia chủ muốn tự chọn thảm hoặc thay đổi mẫu thảm trải sàn phòng thờ ban đầu. Để chọn tốt, chúng ta cần có những hiểu biết nhất định để quá trình trở nên đơn giản hơn. Dưới đây, Bảo Long sẽ thống kê một số kích thước tiêu chuẩn để khách hàng tham khảo và có sự hình dung, suy xét cho riêng phòng thờ trong nhà:

  • Kích thước thảm cho phòng thờ nhỏ: 0.8m x 1.2m, 1.2m x 1.7m
  • Kích thước thảm cỡ vừa: 1.6m x 2.3m, 2m x 3m, 2.5m x 3.5m
  • Kích thước thảm phòng thờ lớn: 3m x 4m, 4m x 6m

thảm trải sàn phòng thờ

>> Xem thêm: thảm khách sạn cao cấp

Báo giá thảm trải sàn phòng thờ sang trọng, cao cấp

Trong bài viết này, Bảo Long sẽ gửi đển khách hàng báo giá thảm phòng thờ mới nhất theo kích thước tiểu chuẩn đã nêu trên. Với từng kích thước sẽ có khoảng giá chung, để tham khảo chi tiết, khách hàng có thể liên hệ để chúng tôi tư vấn chi tiết về chất liệu, mẫu mã và xuất xứ sản phẩm cùng các dịch vụ khác.

  • Thảm phòng thờ cỡ nhỏ giá từ 480.000đ đến 6.500.000đ
  • Thảm phòng thờ cỡ vừa giá từ 2.500.000đ đến hơn 11.000.000đ
  • Thảm phòng thờ cỡ lớn giá từ 4.000.000đ đến hơn 20.000.000đ

Đối với các khoảng giá chi tiết hơn, chúng ta có chất liệu sợi tổng hợp có giá thành hợp lý nhất, thường ở mức dưới 7.000.000đ 1 thấm. Các sản phẩm cao cấp hơn như thảm len, đặc biệt là hàng thủ công hoặc nhập khẩu sẽ có giá ở mức hơn 10.000.000đ.

thảm trải sàn phòng thờ

Thảm trải sàn phòng thờ hiện nay đã và đang trở thành vật dụng nội thất cần thiết trong nhiều gia đình. Trong cuộc sống, dù là khi khó khăn hay đủ đầy, mọi người đều sẽ dành những tâm tình thành kính nhất cho gia tiên. Đó là lý do vì sao việc chọn thảm rất quan trọng. Bảo Long mong rằng bài viết này đã gửi đến bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Đừng thêm thảm khảo những mẫu thảm đẹp tại trang sản phẩm của chúng tôi.

Website: https://baolongluxury.com.vn/

Related Articles

Chọn rèm sáo gỗ cho phòng ngủ – Rèm sáo gỗ Bảo Long Luxury

Rate this post Lựa chọn rèm sáo gỗ cho phòng ngủ thế nào cho đẹp, sang trọng là câu hỏi của không ít người. Bởi trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu mã, chất liệu, chủng loại rèm cửa. Trong đó, rèm sáo gỗ được yêu thích nhờ có nhiều ưu điểm nổi bật. […]
Read more
rèm vải 2 lớp cửa sổ

Lắp đặt rèm vải một màu – mẫu màu xanh lam cho nhà Bác Huy

Rate this post Mẫu rèm cửa sổ phòng ngủ đẹp Bảo Long luxury thực hiện lắp đặt rèm vải một màu – mẫu màu xanh lam cho nhà Bác Huy Phòng ***, tầng 12, toà D4, chung cư Five Star, chung cư Five Star. Bác Huy lựa chọn loại rèm vải 1 màu với tông […]
Read more
Rèm cửa sổ 1m2

Rèm cửa sổ 1m2 | baolongluxury.com.vn

Rate this post Bạn đang muốn tìm mua rèm cửa sổ cho căn nhà của mình, bạn đang phân vân không biết cách đo rèm cửa sổ 1m2 như thế nào cho đẹp, cho phù hợp hoặc bạn muốn ước lượng trước kích thước để biết được mức chi phí. Hãy cùng tham khảo bài […]
Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shopping Cart Items

Empty cart

No products in the cart.

Return to Shop
Search for: